GIỚI THIỆU TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LÂM NGHIỆP

Trường THPT Lâm nghiệp (F-School) trực thuộc Trường Đại học Lâm nghiệp, được thành lập theo Quyết định số 8341/QĐ-UBND ngày 30/11/2017 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Trường được xây dựng trên nền tảng nâng cấp và phát triển Ban Phổ thông Dân tộc Nội trú, thành lập ngày 28 tháng 11 năm 1992; Cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên ở các Bộ môn cơ bản của trường Đại học Lâm nghiệp. Trường chính thức đi vào hoạt động và tuyển sinh từ năm 2018.

 • Cơ cấu Tổ chức: Trường có Hội đồng trường; Ban giám hiệu; Tổ Văn phòng; Các Tổ chuyên môn; các Tổ chức Đảng, Đoàn Thanh niên, Công Đoàn,…
 • Mục tiêu Giáo dục và Đào tạo:

Giáo dục và Đào tạo học sinh phát triển toàn diện cả về trí tuệ, đạo đức, nhân cách và thể lực; Tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp đạt trên 99%; Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học lớn, có Uy tín và chất lượng cao (cả trong nước và nước ngoài) đạt trên 85%.

 • Phương châm Giáo dục và Đào tạo: Dạy thật, Học thật và Thi thật để hướng học sinh là những người Thực tế, Tử tế và Tinh tế.

Phương pháp giáo dục tại trường THPT Lâm Nghiệp là luôn lấy học sinh làm trung tâm, chú trọng đổi mới các phương pháp dạy học, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh phát huy tối đa năng lực và phát triển toàn diện bản thân. Với quan điểm “Giáo dục không phải là việc đổ đầy một cái bình, mà là thắp sáng một ngọn lửa”, vì vậy thầy/cô giáo là người truyền cảm hứng, sự say mê học tập và tôn trọng sự khác biệt của mỗi học sinh.

Quy mô đào tạo: Từ 1.500 – 2.000 học sinh; Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2022-2023: 700 học sinh, trong đó 600 học sinh hệ THPT và 100 học sinh Dân tộc nội trú.

Phạm vi tuyển sinh: Cả nước (Nhà trường có Ký túc xá nội trú cho học sinh ở xa).

Phương thức tuyển sinh: Kết hợp thi tuyển với xét tuyển (Theo Quy định chung của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT Hà Nội). Thành phố tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 cho tất cả các trường THPT với hai môn thi Ngữ Văn và Toán.

 • Chương trình đào tạo: Nhà trường có chương trình đào tạo linh hoạt đáp ứng cho nhu cầu của nhiều đối tượng học sinh khác nhau.
  • Chương trình đào tạo cơ bản: Theo chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT
  • Chương trình đào tạo nâng cao: Tập trung vào đào tạo Ngoại ngữ (Do người nước ngoài dậy), Kỹ năng sống và Định hướng nghề nghiệp; Tạo điều kiện để học sinh phát triển năng lực cá nhân). Trường có lớp chọn ở các khối học;
  • Chương trình đào tạo đặc biệt: Để bồi dưỡng, huấn luyện cho các học sinh có năng lực vượt trội, có năng khiếu để tham dự các kỳ thi học sinh giỏi các cấp (Tỉnh – Thành phố, Quốc gia, Quốc tế).

Đội ngũ cán bộ giáo viên

Trường có trên 100 cán bộ giáo viên và nhân viên (cả cơ hữu và kiêm giảng). Trong đó, nhiều thầy/cô giáo có trình độ chuyên môn cao (ThS, TS, PGS, GS), nhiệt tình, tâm huyết với nghề, có kỹ năng sư phạm và kinh nghiệm giảng dạy ở bậc THPT. Không chỉ truyền đạt kiến thức, mỗi thầy/cô còn là tấm gương “truyền lửa” đam mê, học tập, sáng tạo; là người bạn chia sẻ, tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho học sinh.

Cơ sở vật chất

Trường THPT lâm nghiệp có diện tích khu học tập và hành chính rộng hơn 3ha năm trong khuôn viên và khu thực nghiệm của trường ĐHLN rộng trên 300 ha, tọa lạc tại vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi, phong cảnh hữu tình, toàn cảnh nhà trường như một công viên sinh thái khổng lồ, rợp bóng cây xanh, tràn ngập hoa lá…:

 • Hệ thống các Giảng đường đẹp, thoáng mát, lắp đặt sẵn hệ thống máy chiếu tạo không gian học tập thoải mái, sáng tạo cho thầy và trò.
 • Hệ thống Thư viện và Thư viện điện tử với nhiều loại tài liệu khác nhau phục vụ tốt cho học sinh học tập và nghiên cứu;
 • Hệ thống các Phòng thí nghiệm, Phòng thực hành được trang bị đầy đủ các loại máy móc, thiết bị, dụng cụ thí nghiệm, thực nghiệm hỗ trợ tốt nhất cho học sinh tự học, thực hành và nghiên cứu.
 • Hệ thống rèn luyện thể lực: Có sân bóng chuyền, bóng rổ, nhà thi đấu đa năng, đặc biệt là sân bóng đá cỏ nhân tạo, bể bơi hiện đại và phòng tập GYM là không gian sinh hoạt thể dục, thể thao lí tưởng cho học sinh rèn luyện sức khỏe.
 • Khu ký túc xá hiện đại, đảm bảo an ninh, an toàn cho học sinh các hoạt động sinh hoạt của học sinh khoa học và điều độ, giúp các em làm quen với cuộc sống tập thể và tự lập.

Trường THPT Lâm Nghiệp luôn lắng nghe, thấu hiểu, cùng các bậc phụ huynh và các em học sinh chung tay xây dựng môi trường học tập tốt nhất, tất cả vì thế hệ tương lai và sự phát triển phồn vinh của xã hội./