Học sinh Trường THPT Lâm nghiệp – Háo hức với chương trình mới

0
336

Năm 2022 lại là năm bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 cho lớp 10. Trường THPT Lâm nghiệp đã xây dựng mục tiêu, chương trình môn học linh hoạt, đảm bảo mục tiêu đề ra. Những hoạt động lên lớp theo PP dạy học tích cực của Chương trình GDPT đã có những thay đổi căn bản với 5 bước: Gợi mở; Hình thành kiến thức; Luyện tập; Vận dụng các kiến thức; Tìm tòi, nâng cao.

Việc chuẩn bị giảng dạy những môn học mới với những phương thức giảng dạy mới đã làm mất không ít thời gian của các thầy, cô. Xong điều nhận thấy rất rõ là học sinh chủ động, hào hứng hơn trong việc lĩnh hội kiến thức đồng thời có thể rèn luyện, thực hành các kỹ năng mềm như: Làm việc nhóm, tìm kiếm thông tin, kỹ năng thuyết trình, lắng nghe thu nhận thông tin và trình bày quan điểm, ý kiến cá nhân…

Những bài giảng theo chương trình mới, ngoài sách giáo khoa các thầy cô giáo phải tìm hiểu rất nhiều các tài liệu khác để có thể có được những ví dụ minh họa sinh động. Bên cạnh đó phải tăng cường rất nhiều ứng dụng CNTT mới có thể đạt được mục tiêu môn học theo yêu cầu của chương trình mới.

Đây là năm đầu triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, bên cạnh đó dịch Covid-19 kéo dài dẫn đến công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị tối thiểu, bồi dưỡng đội ngũ GV… còn khó khăn. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đã đưa giáo dục vào tình thế không có lựa chọn nào khác là phải tăng cường ứng dụng, thiết bị công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy học trực tuyến, giúp bổ sung nguồn thiết bị quan trọng cho quá trình chuyển đổi số.

Với mục tiêu Giáo dục và Đào tạo học sinh phát triển toàn diện cả về trí tuệ, đạo đức, nhân cách và thể lực, cũng như phù hợp với đam mê và khả năng của học sinh, phù hợp cho định hướng tương lai trong cuộc sống 4.0; Với phương pháp giáo dục lấy học sinh làm trung tâm, chú trọng đổi mới các phương pháp dạy học, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh phát huy tối đa năng lực và phát triển toàn diện bản thân. Cái đích hướng tới là học sinh được kích thích và khơi gợi ham muốn tìm tòi, khám phá khoa học. Đây cũng là mục tiêu mà trường THPT Lâm nghiệp phấn đấu để đạt tới.

Video: Háo hức với chương trình mới – Đường tới tương lai 

Theo Truyền hình nhân dân