Trường THPT Lâm nghiệp giành giải Triển vọng tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2022 – 2023 do Bộ GD&ĐT tổ chức tại TP. Hạ Long

0
125

Năm học 2022 – 2023 là năm thứ 11 Bộ GD-ĐT tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia trên phạm vi toàn quốc. Đối tượng dự thi là các học sinh đang học lớp 8, 9 bậc THCS và học sinh đang học tại các trường THPT.

Chiều 24/3, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ GD&ĐT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học, năm học 2022 – 2023.

Cuộc thi năm nay có sự tham dự của 70 đơn vị, bao gồm 59 sở GD&ĐT, 11 trường phổ thông trực thuộc Bộ GD&ĐT, trường đại học và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Có 143 dự án của 272 học sinh (48 học sinh THCS và 224 học sinh THPT) tham dự cuộc thi năm nay.

“Tôi rất mừng vì những vấn đề toàn cầu, từ lĩnh vực y sinh, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, cơ khí, kỹ thuật cho đến khoa học về thiên văn, vũ trụ, chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo đều được học sinh Việt Nam rất quan tâm và thể hiện trong sản phẩm dự thi. Bên cạnh đó, 26 dự án thuộc lĩnh vực khoa học xã hội – hành vi đã đưa ra những giải pháp nhằm giải quyết bài toán về nâng cao kỹ năng sống cho học sinh trung học trong thế kỉ 21, giải quyết những vấn nạn về bạo lực học đường, xây dựng văn hóa mạng và quảng bá những giá trị văn hóa của dân tộc đến bạn bè thế giới”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói.

Năm thứ ba liên tiếp, F-school có mặt tại sân chơi Khoa học kĩ thuật cấp Quốc Gia. Đây là cuộc thi đã giúp các em học sinh tiếp cận và vận dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học, đặc biệt là biết vận dụng kiến thức các môn học để nghiên cứu, sáng tạo và đề xuất các giải pháp giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống từ đó phát triển phẩm chất, năng lực theo định hướng của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Năm nay, F-school tham gia với 2 đội thi: Sinh học thuộc lĩnh vực Khoa học thực vật và Vật lý ở lĩnh vực Hệ thống nhúng.

BGH, Ban PH nhà trường gặp mặt động viên và cổ vũ tinh thần cho các thí sinh trước khi lên đường tham dự cuộc thi

Đoàn dự thi chụp ảnh lưu niệm

Dự án thuộc lĩnh vực Khoa học thực vật

Dự án thuộc lĩnh vực Hệ thống nhúng

Fschool đã Xuất sắc giành Triển vọng tại cuộc thi