Trường Trung học phổ thông Lâm nghiệp F-School

0
277

Quyết định thành lập Trường THPT Lâm nghiệp (F-School) là trường Công lập trực thuộc trường Đại học Lâm nghiệp được thành lập theo Quyết định số 8341/QĐ-UBND ngày 30/11/2017 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Quyết định thành lập

Trường THPT Lâm nghiệp (F-School) là trường Công lập trực thuộc trường Đại học Lâm nghiệp được thành lập theo Quyết định số 8341/QĐ-UBND ngày 30/11/2017 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Trường THPT Lâm nghiệp chính thức đi vào hoạt động và tuyển sinh từ năm học 2018-2019. Hiện nay, Nhà trường đào tạo đồng thời cả hệ Trung học phổ thông và phổ thông Dân tộc nội trú (Đối tượng chính sách).

Cơ cấu tổ chức và nhân sự

Cơ cấu tổ chức của Trường THPT Lâm nghiệp gồm: Ban Giám hiệu và 06 tổ công tác. Tổng số viên chức, lao động hợp đồng: 95 người, trong đó có 60 giảng viên/giáo viên cơ hữu, 25 giảng viên kiêm giảng, 10 nhân viên văn phòng và phục vụ.

Hiệu trưởng: GVCC. PGS.TS. Hà Văn Huân

Phó Hiệu trưởng: GV.ThS. Lê Khánh Toàn

Phó Hiệu trưởng: GV.ThS. Nguyễn Thu Trang

Các Tổ chuyên môn Tổ trưởng/ Tổ phó
Tổ Tự nhiên ThS. Lưu Bích Linh
Tổ xã hội ThS. Nguyễn Thị Cẩm Nhung
Tổ Toán – Tin ThS. Nguyễn Thị Quyên
Tổ Ngoại ngữ ThS. Nguyễn Ngọc Thái
Tổ Văn – Thể – Mỹ ThS. Nguyễn Thu Trang

Lĩnh vực hoạt động chính: Giáo dục và đào tạo học sinh ở bậc THPT (cả hệ THPT và hệ phổ thông Dân tộc nội trú).   

Cơ sở vật chất: Trường THPT Lâm nghiệp có diện tích khu học tập, khu hành chính và khu thực nghiệm rộng hơn 3ha nằm trong khuôn viên của trường ĐHLN. Có 3 tòa nhà giảng đường với trên 30 phòng học được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo theo đúng quy định; 01 tòa nhà hành chính. Ngoài ra, học sinh của trường THPT còn được sử dụng hệ thống Thư viện hiện đại với nhiều loại tài liệu khác nhau phục vụ tốt cho học sinh học tập và nghiên cứu; Hệ thống các Phòng thí nghiệm, Phòng thực hành được trang bị đầy đủ các loại máy móc, thiết bị, dụng cụ thí nghiệm, hỗ trợ tốt nhất cho học sinh tự học, thực hành và nghiên cứu. Hệ thống rèn luyện thể lực như sân bóng chuyền, bóng rổ, nhà thi đấu đa năng, đặc biệt là sân bóng đá cỏ nhân tạo, bể bơi,…đây là không gian sinh hoạt thể dục, thể thao lí tưởng cho học sinh rèn luyện sức khỏe, vui chơi, giải trí; Khu ký túc xá được trang bị đầy đủ và đồng bộ đảm bảo cho học sinh yên tâm học tập.

Truyền thống và những thành tích đạt được: Mặc dù trường THPT mới thành lập, nhưng Ban phổ thông dân tộc nội trú đã được thành lập từ năm 1992, đến nay đã tuyển sinh và tổ chức đào tạo được 27 khóa học sinh hệ phổ thông dân tộc nội trú, mỗi khóa từ 80 – 100 học sinh (tổng số trên 2500 học sinh), trong đó đã có 24 khóa tốt nghiệp ra trường. Từ năm 2018, mỗi năm nhà trường tuyển khoảng từ 500-600 chỉ tiêu, đến nay tổng số học sinh của nhà trường được duy trì ổn định khoảng 1600 – 1700 học sinh. Sau ba năm được thành lập và đi vào hoạt động, nhà trường đã ổn định được cơ cấu tổ chức, giữ gìn được sự thống nhất, đoàn kết, lấy được niềm tin của xã hội và đang tường bước phát triển lớn mạnh.

Định hướng phát triển

Mục tiêu: Giáo dục và Đào tạo học sinh phát triển toàn diện cả về trí tuệ, đạo đức, nhân cách và thể lực, phát huy tối đa năng lực cá nhân của mỗi học sinh;  Xây dựng nhà trường là địa chỉ tin cây, đáng để học tập và rèn luyện.

Phương châm: Dạy thật, Học thật, Thi thật và Kết quả thật để hướng học sinh là những người Thực tế, Tử tế và Tinh tế.

Quy mô đào tạo và tuyển sinh: Nhà trường có quy mô đào tạo khoảng 1.700 học sinh, mỗi năm tuyển khoảng 550 học sinh bao gồm cả hệ THPT và hệ phổ thông Dân tộc nội trú (học sinh thuộc diện chính sách). Phương thức tuyển sinh theo quy định chung của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT Hà nội;  Phạm vi tuyển sinh trong cả nước.

Chương trình đào tạo: Nhà trường có chương trình đào tạo linh hoạt đáp ứng cho nhu cầu của nhiều đối tượng học sinh khác nhau, gồm: Chương trình đào tạo cơ bản theo đúng chương trình đào tạo THPT chuẩn của Bộ GD&ĐT; Chương trình đào tạo nâng cao trong đó tập trung vào đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng sống và định hướng nghề nghiệp; Đẩy mạnh các phong trào thể thao, hoạt động văn hóa, văn nghệ, trải nghiệm, tham gia các câu lạc bộ để tạo điều kiện, môi trường cho học sinh phát triển năng lực cá nhân và phát triển toàn diện; Chương trình đặc biệt là chương trình giành cho các học sinh các đội tuyển tham dự các kỳ thi học sinh giỏi các cấp (Địa phương, Quốc gia và Quốc tế).

Phát triển đội ngũ: Nhà trường chủ trương xây dựng và phát triển đội ngũ giảng viên, giáo viên chất lượng cao, tâm huyết, trách nhiệm, yêu nghề, đồng thời nhà trường có chính sách thu hút các giáo viên giỏi, có uy tín và kinh nghiệm để tham gia giảng dạy và ôn thi cho học sinh của nhà trường.

Địa chỉ liên hệ

Trường THPT Lâm nghiệp, trường Đại học Lâm nghiệp – Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội.

Điện thoại: 024.8582.1118;

E.mail: c3lamnghiep@gmail.com

https://www.facebook.com/thptlamnghiep2018