Tuyển sinh vào lớp 10

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN TRƯỜNG THPT LÂM NGHIỆP

Trường THPT Lâm nghiệp (F-School) trực thuộc Trường Đại học Lâm nghiệp, được thành lập theo Quyết định số 8341/QĐ-UBND ngày 30/11/2017 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, trên cơ sở nâng cấp và phát triển Ban Phổ thông Dân tộc nội trú, Trường Đại học Lâm nghiệp, được thành lập từ năm 1992.

Cơ cấu tổ chức gồm:  Hội đồng trường, Ban giám hiệu, tổ Văn phòng, các Tổ chuyên môn, các tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên…

Mục tiêu giáo dục: Giáo dục học sinh phát triển toàn diện cả về trí tuệ, đạo đức, nhân cách và thể lực. 

Phương châm giáo dục: Dạy thật, Học thật và Thi thật để định hướng học sinh trở thành những người Thực tế, Tử tế và Tinh tế. 

Phương pháp giáo dục: Lấy học sinh làm trung tâm, chú trọng đổi mới các phương pháp dạy học, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh, tạo điều kiện để học sinh phát huy tối đa năng lực và phát triển toàn diện bản thân. Với quan điểm “Giáo dục không phải là việc đổ đầy một cái bình, mà là thắp sáng một ngọn lửa”. Các thầy, cô giáo là người truyền cảm hứng, sự say mê học tập và tôn trọng sự khác biệt của mỗi học sinh. 

Quy mô đào tạo: Từ 1600 đến 1800 học sinh/năm học, gồm học sinh hệ Trung học phổ thông và Phổ thông Dân tộc nội trú. 

Phạm vi tuyển sinh: Cả nước (Nhà trường có Ký túc xá nội trú cho học sinh ở xa). </br>

Phương thức tuyển sinh: Kết hợp thi tuyển và xét tuyển (dựa vào kết quả học tập và rèn luyện của học sinh ở bậc THCS và kết quả thi vào lớp 10 công lập theo quy định chung của Bộ Giáo dục và đào tạo và Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội). 

Chương trình đào tạo: Thực hiện theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo kết hợp với tăng cường đào tạo Ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống và định hướng nghề nghiệp (theo nguyện vọng của học sinh). 

Đội ngũ cán bộ, giáo viên: Nhà trường có gần 100 cán bộ, giáo viên và nhân viên (cả cơ hữu và kiêm giảng). Trong đó, trên 80% giảng viên, giáo viên có trình độ Thạc sỹ trở lên. 

Cơ sở vật chất: Trường THPT Lâm nghiệp nằm trong khuôn viên Trường Đại học Lâm nghiệp, có diện tích khu hành chính, lớp học và các công trình phụ trợ rộng hơn 3 ha; tọa lạc tại vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi, phong cảnh hữu tình, toàn cảnh nhà trường như một công viên sinh thái rộng lớn.

– Hệ thống các giảng đường, phòng học đảm bảo tiêu chuẩn, đầy đủ ánh sáng, có các thiết bị hỗ trợ giảng dạy, học tập đáp ứng theo chương trình giáo dục phổ thông mới;

– Hệ thống thư viện truyền thống và thư viện điện tử với hàng chục nghìn đầu sách và tài liệu phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu;

– Hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành được trang bị nhiều loại máy móc, thiết bị, dụng cụ thí nghiệm, mẫu tiêu bản phục vụ thực hành, thực tập và nghiên cứu khoa học;

– Hệ thống nhà đa năng, khu liên hợp thể thao với sân bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, bể bơi phục vụ hoạt động giáo dục thể chất và rèn luyện sức khỏe cho học sinh;

– Khu ký túc xá cho học sinh ở xa đảm bảo tiện ích, an ninh, an toàn, giúp các em yên tâm học tập và làm quen với cuộc sống tập thể và tự lập.

Thành tựu nổi bật

– Về công tác đào tạo: Kết quả tốt nghiệp THPT của nhà trường đạt gần 100%, trong đó có nhiều học sinh đạt kết quả cao, trúng tuyển vào nhiều trường đại học tốp đầu cả nước và có nhiều HS vào học tại trường Đại học Lâm nghiệp; HS tham gia các cuộc thi Olympic các môn văn hóa, khoa học kỹ thuật, khởi nghiệp quốc gia đạt nhiều giải cao, trong đó có giải Triển vọng KHKT cấp Quốc gia, giải KHKT cấp Thành phố; giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích Olympic các môn văn hóa cấp Cụm Thanh Oai- Chương Mỹ.

– Về công tác nghiên cứu khoa học: Bên cạnh công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, nhà trường luôn khuyến khích HS tham gia NCKH, thực hành, thực tập, tham quan trải nghiệm tại các phòng thí nghiệm, khu thực hành của các Khoa, Viện đào tạo, vừa nâng cao kiến thức và kỹ năng.

– Về các hoạt động đoàn thể: Đội ngũ đoàn viên thanh niên rất đông đảo, năng động, sáng tạo, tích cực trong các hoạt động của các Câu lạc bộ, đội nhóm của học sinh nhằm phát triển toàn diện kỹ năng của học sinh.

Trường THPT Lâm Nghiệp luôn đồng hành, thấu hiểu để cùng các bậc phụ huynh và các em học sinh chung tay xây dựng môi trường học tập thân thiện, hạnh phúc, tất cả vì thế hệ tương lai và sự phát triển phồn vinh của xã hội.