Hội nghị công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2024-2025

Trong định hướng phát triển chiến lược của trường THPT Lâm nghiệp, ngoài chú trọng công tác chuyên môn, Nhà trường còn rất quan tâm đến một nhiệm vụ quan trọng khác đó là: công tác giáo viên chủ nhiệm (GVCN).

Ngày 26 tháng 8, trường THPT Lâm nghiệp đã tổ chức Hội nghị công tác GVCN để hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ, quy trình công tác GVCN, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm.

Tham dự chương trình có: Ban giám hiệu nhà trường; Tổ trưởng, tổ phó các Tổ công tác; Bí thư Đoàn thanh niên; các đồng chí phụ trách các mảng công tác của Tổ Văn phòng cùng toàn thể các thầy cô GVCN các lớp năm học 2024-2025.

Hội nghị diễn ra với 3 nội dung chính: Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ, quy trình công tác GVCN; Chia sẻ kinh nghiệm từ các GVCN và thảo luận những giải pháp đổi mới hiệu quả công tác GVCN.

Mở đầu Hội nghị, thầy Lê Khánh Toàn – Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày bản đánh giá, xếp loại học sinh, đồng thời hướng dẫn chi tiết trong việc giao tiếp giữa GVCN với PHHS và công tác chuyển trường, chuyển lớp cũng như thay đổi tổ hợp môn học…Tiếp theo chương trình, cô Nguyễn Thu Trang – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đưa ra quy trình cụ thể về việc quản lí cơ sở vật chất, thực hiện nề nếp, nội quy và xử lí học sinh vi phạm. Bên cạnh đó, những vấn đề về thu chi tài chính, các thủ tục hành chính và việc đánh giá, xếp loại thi đua giữa các lớp cũng được làm rõ. Đặc biệt ở Hội nghị lần này, nhấn mạnh vai trò đặc biệt của công tác tư vấn học sinh, giúp các em có thêm địa chỉ tin cậy để chia sẻ những tâm tư, tình cảm và giải đáp cho các em những vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

Phần được mong chờ nhất trong chương trình là những chia sẻ từ GVCN các lớp đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lí học sinh, giao tiếp với phụ huynh….Mỗi chia sẻ là những bài học quý giá để thầy cô trường THPT Lâm nghiệp tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ với cương vị là GVCN.  Cuối cùng là phần giải đáp những thắc mắc, kiến nghị và đề xuất các giải pháp đổi mới hiệu quả công tác GVCN đem đến không khí thảo luận sôi nổi.

Hội nghị công tác GVCN là một Hội nghị quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2024 – 2025. Hy vọng rằng trong năm học tới, thầy và trò trường THPT Lâm nghiệp sẽ gặt hái được nhiều thành tích như mong đợi.

Một số hình ảnh của buổi lễ

Thầy Lê Khánh Toàn – Hiệu trưởng phát biểu

Cô Nguyễn Thu Trang – Phó Hiệu trưởng phát biểu