Tuyển sinh vào lớp 10

Blog Chi Tiết

Trường THPT Lâm nghiệp tổ chức workshop “Dạy học khoa học theo mô hình 5E trong chương trình GDPT 2018”.

Định hướng chung của chương trình giáo dục phổ thông từ năm 2018 là chuyển đổi từ cách tiếp cận kiến thức sang tiếp cận dựa trên năng lực. Chương trình môn Khoa học Tự nhiên ở các cấp học được xây dựng theo định hướng mới này đòi hỏi những thay đổi trong việc thiết kế, tổ chức hoạt động dạy và học của giáo viên. Hiện nay, mô hình 5E là mô hình dạy học khoa học phù hợp với triết lý giáo dục “lấy người học làm trung tâm” và được xây dựng dựa trên lý thuyết dạy học kiến tạo,. Với mong muốn học tập và chia sẻ những kinh nghiệm dạy học hiệu quả, ngày 23/12/2023, trường THPT Lâm nghiệp đã tổ chức workshop chủ đề “Dạy học khoa học theo mô hình 5E trong chương trình giáo dục phổ thông 2018” tại phòng hội đồng trường THPT Lâm nghiệp.

Các thầy cô giáo tham gia chương trình

Tham dự chương trình có ThS. Nguyễn Văn Đức (tổ trưởng tổ Vật lý – trường Trung học Vinschool Times city), ThS. Nguyễn Hà Phương (tổ trưởng tổ Sinh học – trường Trung học Vinschool Times city), ThS. Dương Xuân Thành (điều phối chuyên môn Hóa học – trường Trung học Vinschool Times city) và ThS. Đặng Thế Anh (GV trường Trung học Vinschool Times city). Đồng thời, workshop có sự tham gia của nhiều thầy cô đến từ trường THPT Chúc Động, THPT Chương Mỹ B, THPT Nguyễn Văn Trỗi, THCS Tân Tiến và THPT Lâm nghiệp để trao đổi, chia sẻ.

Các diễn giả tham dự workshop

Chương trình được bắt đầu với phần Chia sẻ về các lý thuyết chung của mô hình dạy học 5E. Các học giả và các GV đã trao đổi về:

– Dạy học theo mô hình 5E là gì?

– Đặc trưng mô hình 5E khi áp dụng vào môn khoa học.

– Các pha của dạy học 5E.

– Hướng dẫn áp dụng mô hình 5E vào dạy học khoa học.

Diễn giả ThS. Dương Xuân Thành chia sẻ về phương pháp “Dạy học khoa học theo mô hình 5E trong chương trình GDPT 2018”

Sau khi khái quát những lý thuyết chung, chương trình chuyển sang Thực hành chuyên môn để các GV có thể áp dụng mô hình này trong thực tiễn thông qua các hoạt động:

– Phân tích giáo án mẫu theo mô hình 5E.

– Soạn giáo án chung theo nhóm môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học dưới sự hướng dẫn của các diễn giả.

– Góp ý giáo án và lưu ý thi thực hành 5E trên mô hình lớp học.

Các thầy cô giáo soạn giáo án 5E trên mô hình lớp học

Phần kết của chương trình là Hỏi đáp và khảo sát sau buổi chia sẻ. Đây là dịp để các giáo viên tăng cường giao lưu học hỏi và là sân chơi chuyên môn bổ ích, ý nghĩa cho cán bộ, giáo viên.

Chương trình đã kết thúc thành công, tốt đẹp với những thông tin chia sẻ phong phú và hữu ích, hứa hẹn chuỗi hoạt động trao đổi chuyên môn thiết thực ý nghĩa trong thời gian tới của trường THPT Lâm Nghiệp.

Một số hình ảnh  tại buổi workshop:

Các thầy cô thực hành  soạn giáo án theo mô hình 5E

Trao đổi sôi nổi của diễn giả và các thầy cô

Viết một Xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *